เกี่ยวกับเรา

logo-slide.png

ประวัติความเป็นมา

บริษัท ราชาชูรส จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 420 ล้านบาท โดยเป็นการร่วมทุนระหว่างไทยและไต้หวันในสัดส่วนร้อยละ 51 : 49
บริษัทฯ มีโรงงานตั้งอยู่เลขที่ 15 หมู่ 17 ก.ม. ที่ 86 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี บนเนื้อที่ประมาณ 135 ไร่
 
กว่า 50 ปีมาแล้ว ที่บริษัท ราชาชูรส จำกัด ทำการผลิตผงชูรสแท้ตราช้อน โดยใช้แป้งมันสำปะหลัง (Tapioca Starch) และ กากน้ำตาลจากอ้อย (Molasses) เป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการพัฒนาในด้านการผลิตและการตลาดอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์คุณภาพของบริษัทจึงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคและในวงอุตสาหกรรมทั้งใน และต่างประเทศ

นโยบายคุณภาพ

“ผลิตสินค้าตามมาตรฐาน สะอาดและปลอดภัย สร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า พัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง”

ผงชูรสคุณภาพตราช้อน

ผงชูรสแท้ตราช้อน มีหลายขนาดบรรจุให้เลือกใช้ตามความต้องการตั้งแต่ขนาดซองบรรจุ 5, 10, 20, 30, 40, 50, 100, 250, 500, 1000 กรัม สำหรับใช้ในครัวเรือน ขนาด 2, 3 กิโลกรัมสำหรับร้านอาหาร จนถึงขนาด 5, 10, 15, 25 กิโลกรัม สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร นอกจากนี้ยังมี ผงชูรสขนาดเม็ดเล็กใหญ่ต่างๆ ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมด้วย
โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่
 1. ประเภทเกล็ด
 2. ประเภทผง
product.jpg

โฉมใหม่ สะดุดตา โดดเด่นกว่าใคร

เพื่อตอกย้ำความเป็นสากล ราชาชูรสจึงได้ปรับโฉมให้ซองดูทันสมัย โดนเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น โดยเพิ่มภาพอาหารน่ารับประทาน พิมพ์ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ชั้นสูงล่าสุดก่อนใคร และเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคอีกระดับหนึ่งว่า ได้ซื้อราชาชูรสของแท้  ซองโฉมใหม่จึงพิมพ์ลงบนพลาสติกปั๊มนูนรูปเครื่องหมายราชาชูรส  แม้ว่าจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในการผลิตที่สูงขึ้นก็ตาม มั่นใจได้ว่า ราชาชูรสในซองโฉมใหม่ ยังคงมาตรฐานและคุณภาพอันยอดเยี่ยมของผงชูรสแท้ ไม่เสื่อมคลาย ทุกคนในบ้านจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อยที่ปรุงด้วยราชาชูรส ที่เนรมิตให้อาหารทุกจานไม่ว่าจะถูก จะแพง ไทย จีน หรือชาติไหนๆ อร่อยเลิศรส เสมือนเป็นอาหารที่ปรุงให้ราชา

ช่องทางการจัดจำหน่าย

ปัจจุบันบริษัท ราชาชูรส  ได้ขยายเครือข่ายในการกระจายสินค้า ให้ครอบคลุมในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่
 • กรุงเทพและปริมณฑล : ศูนย์เทพารักษ์
 • ภาคกลาง : ศูนย์ราชบุรี  และ ศูนย์ระยอง
 • ภาคเหนือ : ศูนย์เชียงใหม่
 • ภาคอีสาน : ศูนย์อุบลราชธานี กับ ศูนย์ อุดรธานี
 • ภาคใต้ : ศูนย์ภูเก็ต        
เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการกระจายสินค้าไปสู่ร้านค้า และผู้บริโภคในแต่ละวัน

พัฒนาบุคลากร

บริษัท ราชาชูรส ได้ตระหนักถึงความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลากรในองค์กร จึงได้มีการจัดอบรม โครงการ กิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของพนักงาน ให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังมีสวัสดิการพนักงาน เช่น ค่าครองชีพ เบี้ยขยัน โบนัส เงินช่วยเหลือในกรณีต่างๆ การท่องเที่ยวประจำปี เพื่อเป็นแรงจูงใจในการเพิ่มประสิทธิภาพ  ในการทำงานและเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับพนักงานไปในตัวด้วย

รางวัลและเกียรติบัตรความภาคภูมิใจขององค์กร

Certificate 01
Certificate 02
Certificate 03
Certificate 04

ด้วยกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด และการตรวจสอบคุณภาพความสะอาดปลอดภัยในทุกขั้นตอนการผลิต จนถึงขั้นตอนการส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้า ทำให้ ราชาชูรส ได้รับการรับรองระบบรับประกันคุณภาพจากสถาบันทั้งในประเทศและนานาชาติ นำมาซึ่งรางวัลและเกียรติบัตร ต่างๆ มากมาย อาทิ

 • ISO 9001:2000 ได้รับการรับรองเป็นรายแรกของผู้ผลิตผงชูรสในประเทศไทย
 • ISO 9001:2008 (INTERNATIONAL ORGANIZATION STANDARDIZATION) ได้รับการรับรองจากองค์กรมาตรฐานสากล จัดตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่การค้าระหว่างประเทศ ด้วยการแลกเปลี่ยนความสามารถในกระบวนการ การผลิตสินค้า และบริการ
 • GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICE) ได้รับการรับรองจากการจัดการด้านสภาพแวดล้อมขั้นพื้นฐานของกระบวนการผลิต เช่น การควบคุมสุขลักษณะส่วนบุคคล การควบคุมแมลงและสัตว์นำโรค การควบคุมน้ำใช้ เป็นต้น
 • ราชาชูรสเป็นผงชูรสรายแรกที่ได้รับการรับรองจาก สนง. คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยและเป็นที่ยอมรับจากชาวมุสลิมทั่วโลก
 • เป็นผงชูรสที่ผลิตภายในประเทศไทยรายแรกและรายเดียวที่ได้รับการรับรอง HACCP โดย บริษัท อาร์ดับบลิว ทูฟ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นระบบประกันคุณภาพที่รับรองเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ให้ปราศจากอันตรายจากเชื้อจุลินทรีย์ สารเคมี และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เพื่อขจัดหรือลดสาเหตุที่ทำให้เกิดอันตรายกับผู้บริโภค
ราชาชูรสจึงเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร และไม่เพียงแต่เป็นที่ยอมรับในประเทศไทยเท่านั้น ยังเป็นที่ยอมรับในนานาประเทศ มีการส่งออกขายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป, อเมริกา, แอฟริกา และมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในภาคพื้นอินโดไชน่า

บริษัท ราชาชูรส จำกัด

อาคาร เค.เอส.แอล.ทาวเวอร์ ชั้น 20
503 ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท
เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทรศัพท์: 02-642-6210
แฟกซ์: 02-642-6220
อีเมล: msg-racha@kslgroup.com

โรงงาน

15 หมู่ 17 ถนนแสงชูโต
ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง
จังหวัดราชบุรี 70110

โทรศัพท์: 032-743-224-6
แฟกซ์: 032-743-223

Social